รับทำเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ บริษัทรับทำเว็บไซต์ รับดูแลเว็บไซต์ ดูแลเว็บไซต์ จดโดเมน เว็บโฮสติ้ง ดูแลคอมพิวเตอร์ วางระบบ network ระบบรับจองออนไลน์ ระบบสนามกอล์ฟ web design responsive web design web responsive custom website design bespoke web design booking system web maintenance ecommerce website web design thailand web management website maintenance DiTC ดีไอทีซี ธรรมนิติ

ยืนยันแล้ว! Google อาสาให้บริการเครือข่ายข้อมูลไร้สาย

ผู้บริหารกูเกิล (Google) ยืนยันต่อสาธารณชนแล้วว่าจะเริ่มให้บริการเครือข่ายข้อมูลไร้สายแก่ผู้ใช้อุปกรณ์พกพาในสหรัฐฯ ระบุว่าจะพร้อมให้รายละเอียดในช่วงไม่กี่เดือนนับจากนี้

 

 

ซันดาร์ พิชัย (Sundar Pichai) ประธานฝ่ายพัฒนาแอนดรอยด์ของกูเกิล กล่าวในงานมหกรรม Mobile World Congress ที่บาร์เซโลนา ประเทศสเปน ว่าจะพร้อมให้ข้อมูลบริการใหม่ของกูเกิลในช่วง 2-3 เดือนนับจากนี้ โดยเบื้องต้นระบุว่ากูเกิลจะไม่หวังเป็นคู่แข่งผู้ให้บริการเครือข่ายที่เป็นเจ้าของโครงข่ายเองอย่างเวอไรซอน (Verizon) และเอทีแอนด์ที (AT&T) แน่นอน

       

ผู้บริหารกูเกิลยืนยันตามข่าวลือว่า กูเกิลจะเป็นพันธมิตรกับโอเปอเรเตอร์หลักในสหรัฐฯ และผู้ประกอบการธุรกิจหลายรายเพื่อให้บริการข้อมูลไร้สายความเร็วสูงในราคาคุ้มค่า อย่างไรก็ตาม กูเกิลยังไม่ยืนยันว่าจะร่วมมือกับบริษัททีโมบาย (T-Mobile) และสปรินท์ (Sprint) ตามที่มีการวิเคราะห์ไว้หรือไม่ ขณะเดียวกันก็แบ่งรับแบ่งสู้เรื่องการลงมาเล่นในตลาดเพื่อปฏิวัติการตั้งราคาแพกเกจการใช้งานข้อมูลไร้สายในสหรัฐฯ

       

จุดนี้ผู้บริหารกูเกิลระบุเพียงว่า การให้บริการเครือข่ายข้อมูลไร้สายที่กูเกิลจะเริ่มต้นนี้ถือเป็นการทดลองเพื่อสาธิตความสามารถของนวัตกรรมในอุปกรณ์ไอทีพกพาชนิดใหม่ ตัวอย่างเช่น เทคโนโลยีที่สามารถเชื่อมต่อสายโทรศัพท์ที่หลุดไปได้เองแบบอัตโนมัติ เป็นต้น 

 

 นอกจากนี้ ยังมีการคาดการณ์ว่ากูเกิลจะให้บริการที่ยังไม่เคยมีใครทำมาก่อน เช่นการมอบบริการแบบครบวงจรตั้งแต่ฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่อยู่ภายใต้ระบบนิเวศน์ของกูเกิล (Google ecosystem) จุดนี้ นักวิเคราะห์ประเมินว่า กูเกิลสามารถทำได้เนื่องจากปัจจุบัน กูเกิลผนวกรวมฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ของตัวเองและจำหน่ายในนาม “สมาร์ทโฟนเน็กซัส (Nexus)” อยู่แล้ว

       

นอกจากสมาร์ทโฟน กูเกิลยังเป็นเจ้าของระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ (Android) ขณะเดียวกันก็มีร้านดาวน์โหลดแอปพลิเคชันของตัวเอง เช่นเดียวกับบริการแผนที่ บริการค้นหาข้อมูล และบริการรับส่งอีเมล ซึ่งทั้งหมดเอื้อให้กูเกิลสามารถต่อยอดในตลาดอุปกรณ์พกพาได้ไม่รู้จบ

       

จุดนี้ ผู้บริหารกูเกิลให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวเดอะเวิร์จ (the Verge) ว่าแผนให้บริการเครือข่ายข้อมูลไร้สายนี้เกิดขึ้นเพราะถึงเวลาแล้วที่กูเกิลจะต้องมองการพัฒนาควบคู่ทั้ง 3 ด้าน นั่นคือ ฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต (connectivity) ซึ่งคาดว่าโลกจะได้เห็นพัฒนาการก้าวต่อไปของกูเกิลที่น่าตื่นใจแน่นอน