รับทำเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ บริษัทรับทำเว็บไซต์ รับดูแลเว็บไซต์ ดูแลเว็บไซต์ จดโดเมน เว็บโฮสติ้ง ดูแลคอมพิวเตอร์ วางระบบ network ระบบรับจองออนไลน์ ระบบสนามกอล์ฟ web design responsive web design web responsive custom website design bespoke web design booking system web maintenance ecommerce website web design thailand web management website maintenance DiTC ดีไอทีซี ธรรมนิติ

ห้ามพลาด! แอปฯ ติดมือถือช่วงวันหยุดยาว

24 Mar 2019      เขียนโดย : Admin DiTC


 

วันหยุดยาวทั้งที หลายๆ คนก็คงมีทริปที่วางไว้กันบ้างแล้ว ซึ่งสิ่งที่เราจะลืมไมได้เมื่อเดินทางคือโทรศัพท์มือถือ ส่วน กระเป๋าสตางค์หรือเอกสารอื่นๆ เดี๋ยวนี้ก็มีการแสกนเก็บไว้ ส่วนการใช้จ่ายก็ทำผ่านแอปฯ บนมือถือได้ด้วยเช่นกัน

เมื่อโทรศัพท์จำเป็นขนาดนี้แล้วล่ะก็ วันนี้เราเลยขอแนะนำ แอปฯ ที่ควรมีไว้ในช่วงวันหยุดยาวแบบนี้ ให้โหลดมาใช้กันครับ

Google Tripsแอปฯ ที่จะช่วยให้เราวางแผนท่องเที่ยวเดินทางได้โดยง่าย เพียงแค่ล็อกอินด้วย gmail แอปฯ ก็จะเชื่อมต่อข้อมูลจองตั๋วเครื่องบิน จองที่พัก จองที่เที่ยว จากอีเมลของเรามาวางแผนการเดินทางได้แบบอัตโนมัติ หรือต้องการจะสร้างแผนการเดินทางขึ้นมาใหม่ก็ทำได้เช่นกัน
นอกจากข้อมูลต่างๆ ที่จะแสดงผลให้เราทราบแล้ว Google Trips ยังบอกข้อมูลสำคัญที่ควรรู้ไว้ด้วย อาทิร้านอาหาร คาเฟ่ สถานทีท่องเที่ยวพร้อมตำแหน่ง โดยจุดเด่นที่สุดของแอปฯ คือสามารถใช้งานในโหมดออฟไลน์ได้ด้วย

Waze


แอปฯ นำทาง (Navigation) ที่สามารถบอกการจราจร บนถนนได้ในแบบเรียลไทม์ ทั้งการจราจรติดขัดจากรถติด ถนนที่มีการก่อสร้าง ตำรวจ รถชน หรืออื่น ๆ ช่วยให้คุณสามารถวางแผนการเดินทาง หลีกเลี่ยงเส้นทางดังกล่าว และค้นหาเส้นทางใหม่ที่ประหยัดเวลาได้ ซึ่งก็ทำงานในรูปแบบเดียวกันกับ Google Maps แต่ก็มีฟังก์ชั่นอื่นๆ เพิ่มเติมอย่างการค้นหาราคาน้ำมันที่ถูกที่สุดบนเส้นทาง และการแชร์ข้อมูลจากเส้นทางนั้นๆ แบบเรียลไทม์

journey diary

การบันทึกเรื่องราวลงบนสมุดไดอารี่ หรืออย่างบล็อกที่กลับมาฮิตอีกครั้งในช่วงนี้ ทำให้เราสามารถเก็บความทรงจำในช่วงเวลาแห่งการเดินทางไว้ได้โดยละเอียด แอปฯ journey diaryจะช่วยให้เราจัดเก็บข้อมูล วัน เวลา สถานที่ รูปและเนื้อเรื่องไว้อย่างเป็นระเบียบ ในกรณีที่เลือกใช้คลิปในไดอารี่ ก็สามารถกด Play เพื่อดูคลิปได้ด้วย ซึ่งสิ่งที่เราบันทึกไว้นี้ยังสามารถแชร์ไปยังโซเชียลมีเดียอื่นๆ ได้ในทันทีด้วย

สายด่วน เบอร์โทรฉุกเฉิน


เหตุการณ์ไม่คาดคิดมักจะเกิดขึ้นได้เสมอในช่วงเวลาแบบนี้ และเบอร์โทรฉุกเฉินต่างๆ ก็คงมีไม่กี่คนที่เมมเอาไว้ในเครื่อง ในช่วงเวลากดดันจะเสิร์ชหาในอินเตอร์เน็ตก็ไม่ชัวร์ว่าเบอร์ที่ได้มาจะอัพเดตหรือไม่ แอปฯ สายด่วน เบอร์โทรฉุกเฉิน ได้รวบรวมเบอร์โทรที่จำเป็นมาไว้บนแอป โดยแบ่งตามหมวดหมู่ให้ค้นหาได้ง่ายๆ


สำหรับใครที่เดินทางในช่วงนี้ก็ลองโหลดแอปฯ 4 ตัวนี้ไว้ติดโทรศัพท์ดูนะครับ เป็นตัวช่วยเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ การเดินทางได้ดีมากเลยทีเดียว แล้วอย่าลืมแบ่งปันทริปสนุกๆ ให้คนรอบข้างได้อิจฉากันด้วยนะครับ

หมวดหมู่