รับทำเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ บริษัทรับทำเว็บไซต์ รับดูแลเว็บไซต์ ดูแลเว็บไซต์ จดโดเมน เว็บโฮสติ้ง ดูแลคอมพิวเตอร์ วางระบบ network ระบบรับจองออนไลน์ ระบบสนามกอล์ฟ web design responsive web design web responsive custom website design bespoke web design booking system web maintenance ecommerce website web design thailand web management website maintenance DiTC ดีไอทีซี ธรรมนิติ

เปิดดูเว็บโป๊… เสี่ยงโดนขโมยข้อมูล

07 Aug 2020      เขียนโดย : Admin DiTC


 

        เรื่องนี้มีการเปิดเผยข้อมูลจากบริษัท Kaspersky ว่าในปี 2561 พบการโจมตีที่มุ่งเป้าหมายไปยังผู้ที่นิยมเข้าใช้งานเว็บไซต์สำหรับผู้ใหญ่หรือผู้ที่ดูเนื้อหาในเชิงลามก โดยกลุ่มผู้ที่เข้าใช้งานเว็บไซต์ลามกนี้เสี่ยงถูกขโมยบัญชีระดับ premium เพื่อนำไปขายต่อหรือถูกขโมยข้อมูลบัตรเครดิตที่ผูกกับบัญชีนั้น และยังมีโอกาสตกเป็นเหยื่อมัลแวร์หรือหน้าเว็บไซต์ปลอมเพื่อหลอกขโมยข้อมูลอีกด้วย

        ในปี 2561 ที่ผ่านมาพบการแพร่กระจายมัลแวร์กว่า 850,000 ครั้ง การโจมตีโดยใช้มัลแวร์ผ่านสื่อลามกทำให้มีโอกาสโจมตีสำเร็จได้มากยิ่งขึ้น เช่น การสร้างไฟล์มัลแวร์ที่หลอกว่าเป็นไฟล์รูปภาพหรือคลิปวิดีโอลามก หรือการสร้างเว็บไซต์ที่หลอกว่าสามารถดูคลิปวิดีโอลามกได้แต่ต้องดาวน์โหลดโปรแกรมไปติดตั้งในเครื่องก่อน และอีกวิธีที่พบคือการสร้างโพสต์ในเว็บไซต์สำหรับฝากรูปหรือฝากคลิกวิดีโอแล้วใส่แท็กว่าเป็นภาพลามก เมื่อมีผู้ค้นหาข้อมูลจากแท็กดังกล่าวก็อาจจะคลิกลิงก์ที่อยู่ในโพสต์เพื่อเข้าไปยังเว็บไซต์ที่มีมัลแวร์

        นอกจากนี้ยังพบว่าการดูสื่อลามกผ่านโทรศัพท์มือถือก็ถูกโจมตีมากขึ้น โดยส่วนใหญ่เป็นแอพพลิเคชั่นใน Android ที่หลอกว่าสามารถใช้เข้าชมเนื้อหาลามกได้ แต่การทำงานข้างในเป็นมัลแวร์เรียกค่าไถ่หรือแสดงโฆษณารบกวน

        ดังนั้นหากไม่อยากตกเป็นเหยื่อการโดนขโมยข้อมูล ควรหลีกเลี่ยงการเข้าชมเว็บไซต์สื่อลามก โดยไม่ควรใช้คอมพิวเตอร์ของที่ทำงานหรือคอมพิวเตอร์ที่มีข้อมูลสำคัญมาใช้ในการค้นหา และพิจารณาให้ถี่ถ้วนก่อนที่จะติดตั้งโปรแกรม หรือกรอกข้อมูลส่วนตัวเพื่อสมัครสมาชิกในเว็บไซต์ประเภทนี้

 

เรื่องโดย : ADMIN DITC
แหล่งอ้างอิง : https://www.it24hrs.com/2019/threats-adult-websites-2018/

 

หมวดหมู่