รับทำเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ บริษัทรับทำเว็บไซต์ รับดูแลเว็บไซต์ ดูแลเว็บไซต์ จดโดเมน เว็บโฮสติ้ง ดูแลคอมพิวเตอร์ วางระบบ network ระบบรับจองออนไลน์ ระบบสนามกอล์ฟ web design responsive web design web responsive custom website design bespoke web design booking system web maintenance ecommerce website web design thailand web management website maintenance DiTC ดีไอทีซี ธรรมนิติ

สติ๊กเกอร์ มีตำหนิหมดประกัน จริงหรือ?

22 Jan 2019      เขียนโดย : Admin DiTC


สติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ มีตำหนิแล้วหมดประกัน หรือ Warranty Void If Removed คงเป็นเครื่องหมายที่หลายๆ คน เคยพบเจอ บนอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ซื้อมา ทำให้ไม่กล้าจะลอกออก หรือทำการกระทบกระเทือนในบริเวณของสติ๊กเกอร์นั้น เพราะกังวลว่าในกรณีที่มีปัญหาจะถูกปฏิเสธการรับประกัน


ล่าสุด Federal Trade Commission (FTC) คณะกรรมการการค้าแห่งสหพันธรัฐ ได้ออกมาประกาศเกี่ยวกับกฎการใช้สติ๊กเกอร์รับประกันดังกล่าวว่าเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมาย และสั่งบริษัทที่ยังดำเนินการอยู่ให้ยกเลิกทันที หรือภายใน 30 วัน ไม่เช่นนั้นจะถูกดำเนินการทางกฎหมายต่อไป

FTC ได้อ้างอิงกฎ 1975 Magnuson-Moss Warranty Act ที่ระบุไว้ว่าสินค้าในราคามากกว่า 5 ดอลลาร์ ห้ามผู้ผลิตสร้างข้อจำกัดในการซ่อมสินค้าที่มีประกัน จึงทำให้ FTC ส่งจดหมายเตือนไปทุกบริษัท พร้อมแนบคำที่ระบุไว้ในเงื่อนไขการรับประกันที่ผิดกฎหมาย

โดยได้มีการส่งจดหมายตรงถึง Nintendo, HTC, Microsoft, Asus และ Hyundai ที่ยังมีการใช้งานสติ๊กเกอร์ดังกล่าว ไปแล้วเมื่อวันที่ 9 เมษายนที่ผ่านมา

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : https://www.documentcloud.org/documents/4450186-Warning-Letters-FTC-April-2018.html#document/p1

หมวดหมู่