รับทำเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ บริษัทรับทำเว็บไซต์ รับดูแลเว็บไซต์ ดูแลเว็บไซต์ จดโดเมน เว็บโฮสติ้ง ดูแลคอมพิวเตอร์ วางระบบ network ระบบรับจองออนไลน์ ระบบสนามกอล์ฟ web design responsive web design web responsive custom website design bespoke web design booking system web maintenance ecommerce website web design thailand web management website maintenance DiTC ดีไอทีซี ธรรมนิติ

แอปฯ ใหม่สุดเจ๋ง ไม่โหลดไม่ได้แล้ว !! (Techtalk #5)

16 Feb 2019      เขียนโดย : Admin DiTC


แอปพลิเคชัน (Application) คืออะไร หลายคนอาจยังไม่แน่ใจว่าคำตอบที่ตัวเองคิดไว้นั้นถูกต้องหรือไม่ แต่ถ้าเป็นเรื่องการใช้งานแล้ว เชื่อว่าทุกคนล้วนเคยใช้งานเจ้าสิ่งที่เรียกว่า “แอปพลิเคชัน” มาแล้วแน่นอน


การจะโหลดแอปฯ เข้ามาไว้ในเครื่องของเรา แน่นอนว่าเมมโมรีของแต่ละเครื่องก็มีจำกัด เราต้องเลือกแอปฯ ที่เหมาะที่สุดกับไลฟ์สไตล์และจำเป็นจริงๆ ไว้ติดมือเท่านั้น โดยในการบรรยาย Tech Talk ครั้งที่ 5 "รวม Application สุดเจ๋ง ที่ทำให้ชีวิตคุณสะดวกและง่ายขึ้น" โดยคุณจิรวัฒน์ เขม้นเขตการ Production Manager บริษัท ดีไอซีที จำกัด ก็ได้แนะนำแอปฯ ดีๆ ให้เราได้รู้จักกันมากเลยทีเดียว ทางทีมงานขอสรุป คร่าวๆ ด้วยการคัดเลือกแอปฯ ที่น่าสนใจดังนี้ครับ

• Alarmy Pro


สุดยอดแอปฯ นาฬิปลุกที่สุดแสนจะน่ารำคานเอามาก ๆ เพราะคุณต้องลุกออกไปถ่ายรูปสิ่งของ เช่น อ่างล้างหน้า ประตูหน้าบ้าน หรือที่ที่อยู่ไกลจากเตียงนอน ที่คุณได้บันทึกไว้ก่อนหน้า เพื่อปิดเสียงมัน

• Waze - GPS แผนที่


แจ้งสภาพการจราจร & การนำทางแบบสด เส้นทาง Waze จะบอกสภาพการจราจร ก่อสร้าง ตำรวจ รถชน & อื่น ๆ แบบทันทีทันใด หากรถติดหนักในเส้นนั้น Waze จะเปลี่ยนเส้นทางใหม่เพื่อประหยัดเวลาให้กับคุณ

• Screen Guard privacy screen


แอปฯ ที่เหมาะสำหรับคนที่มีโลกส่วนตัวสูง หรือเอาไว้ป้องกันสายเผือก โดยแอปฯ จะช่วยป้องกันคนแอบมองหน้าจอมือถือจากด้านข้างด้วยฟิลเตอร์อำพรางหน้าจอ ไม่ให้คนใกล้ๆ รู้ว่าเรากำลังทำอะไรอยู่

• AccuWeather พยากรณ์อากาศ


จะช่วยให้คุณตรวจสอบสภาพอากาศปัจจุบันได้ทันที โดยละเอียด, ภาพรวมสภาพอากาศในระยะสั้น / ในท้องถิ่น รวมถึงภาพเคลื่อนไหวจากข้อมูลเรดาร์และดาวเทียม

• Google Tasks


ทั้งจัดการ บันทึก และแก้ไขงานได้ทุกที่ทุกเวลาด้วยรายการสิ่งที่ต้องทำที่ซิงค์กันในอุปกรณ์ทุกเครื่อง การทำงานผสานกับ Gmail และ Google ปฏิทินช่วยให้ทำงานเสร็จได้เร็วขึ้น

• Just Dance Now

เกมเต้นออกกำลังกายที่สามารถนำ iPhone มาเชื่อมต่อกับหน้าจอ หรืออุปกรณ์ Casting อื่น ๆ ผ่านสัญญาณ Wifi Hotspot เดียวกัน เพื่อใช้แสดงเป็นหน้าจอวิดีโอสาธิตท่าทางประกอบการเต้นได้ โดยผู้เล่นจะต้องถือ iPhone ไว้ที่มือด้านขวา พร้อมกับเต้นประกอบท่าทางให้ถูกต้องเพื่อทำคะแนนให้ได้มากที่สุด สามารถเต้นคนเดียวหรือเต้นแข่งกับเพื่อนได้หลายคนพร้อมกันไม่จำกัดจำนวน

• K PLUS Beacon


โมบายแบงค์กิ้ง กำลังเป็นการแข่งขันที่ดุเดือดของธนาคาร ความแตกต่างของ แอปฯ โมบายแบงกิ้งจาก KBank คือมีการพัฒนาเวอร์ชั่นใหม่เพื่อคนตาบอด K PLUS Beacon ซึ่งมีคุณสมบัติที่ช่วยให้คนตาบอด สามารถเข้าถึงบริการโมบายแบงกิ้งได้สะดวกมากยิ่งขึ้นโดยสามารถทำธุรกรรมทางการเงินทั้งโอนเงิน และจ่ายบิลได้แบบไม่ต้องเสียเวลาออกไปทำที่ตู้หรือสาขาอีกต่อไป

• Flo Period & Ovulation Tracker


เรื่องของรอบเดือน เป็นสิ่งที่ผู้หญิงต้องใส่ใจ ทั้งด้านอารมณ์และการเตรียมตัวด้านสุขภาพต่างๆ แอปฯ นี้ จะช่วยติดตามรอบเดือนของผู้หญิง สามารถคำนวณวันไข่ตกและรอบประจำเดือนที่ค่อนข้างแม่นยำ แสดงผลในรูปแบบปฏิทินที่ดูได้ง่าย เพื่อให้ผู้ใช้งาน สามารถวางแผนการมาของประจำเดือนก่อนการเดินทางและดูแลสุขภาพได้อย่างถูกต้อง

• AmpMe - Sync Phones & Discover Music

สุดยอดแอปซิงค์ลำโพง iPhone, iPad และ iPod Touch ของเพื่อน ๆ ร่วมกัน (ได้มากเกินกว่า 1 เครื่อง) รวมไปถึงอุปกรณ์สมาร์ทโฟนจากระบบ Android หรือจะเชื่อมต่อลำโพง Bluetooth Speaker หลาย ๆ เครื่องร่วมกันก็ยังได้อีก รองรับการฟังเพลงร่วมกับ YouTube, Spotify และ Music Library ของคุณ

• Panya - Live Trivia Game Showแอปฯ เกมโชว์ตอบคำถามชิงเงินรางวัล ที่ผู้เล่นสามารถเล่นเกมได้พร้อมกันทั่วประเทศ ผ่านทางไลฟ์บนแอปฯ ซึ่งต้องตอบคำถาม 12 ข้อ ด้วยเวลาข้อละ 10 วินาที ผู้ที่ตอบผิดหรือตอบไม่ทันเวลาจะถูกคัดออก หากผู้เล่นคนใดสามารถตอบคำถามถูกทั้งหมดจะได้รับเงินรางวัลไปเลยทันที ถ้ามีผู้ชนะมากกว่า 1 คน เงินรางวัลที่กำหนดไว้จะถูกแบ่งให้ทุกคนเท่าๆ กัน

 


นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของกาบรรยาย Tech Talk ครั้งที่ 5 "รวม Application สุดเจ๋ง ที่ทำให้ชีวิตคุณสะดวกและง่ายขึ้น" เท่านั้นนะครับ การบรรยายเนื้อหาดีๆ จากผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านแบบนี้ยังมีให้ติดตามกันทุกๆ เดือน พร้อมทั้งชมถ่ายทอดสดได้ที่ เฟซบุ๊ก Ditc https://www.facebook.com/dharmnitiditc/?ref=bookmarks ในโอกาสต่อไปครับ

หมวดหมู่