รับทำเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ บริษัทรับทำเว็บไซต์ รับดูแลเว็บไซต์ ดูแลเว็บไซต์ จดโดเมน เว็บโฮสติ้ง ดูแลคอมพิวเตอร์ วางระบบ network ระบบรับจองออนไลน์ ระบบสนามกอล์ฟ web design responsive web design web responsive custom website design bespoke web design booking system web maintenance ecommerce website web design thailand web management website maintenance DiTC ดีไอทีซี ธรรมนิติ

รู้ไว้ก่อนจ้าง ! 5 เหตุผล ทำไม IT Outsource ถึงดีต่อธุรกิจของคุณ

24 Jan 2021      เขียนโดย : Admin DiTC


 

ในยุคปัจจุบันการทำธุรกิจ ไม่ว่าองค์กรขนาดใหญ่หรือขนาดเล็ก มักจะเกิดปัญหาด้านการบริหารจัดการในหลายๆส่วนงาน ซึ่งในบางองค์กรก็เลือกใช้บริการ outsource เข้ามาดูแลงานภายในองค์กรบางส่วน เพื่อทำให้การดำเนินธุรกิจคล่องตัวมากขึ้น บริการ outsource ที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน ก็คือบริการ IT Outsource เป็นบริการดูแลระบบคอมพิวเตอร์หรือแก้ไขทางด้านไอทีต่างๆ ให้กับองค์กร ซึ่งบทความนี้เราได้รวบรวมเหตุผลว่า ทำไม “ IT Outsource” ถึงดีต่อธุรกิจของคุณ ไปดูกัน!


1.ลดต้นทุนการจ้างพนักงาน


ในการจ้างพนักงานประจำมีราคาค่อนข้างสูง ไม่ว่าจะเงินเดือน รายจ่ายด้านสวัสดิการต่างๆ อีกมากมายที่บริษัทต้องจ่ายให้กับพนักงาน แต่การจ้างพนักงานเอาท์ซอร์สจะไม่มีค่าใช้จ่ายในส่วนดังกล่าว ทำให้สามารถลดต้นทุนในการจ้างงานภายในองค์กรได้อย่างมาก และนอกจากคุณจะลดต้นทุนได้แล้ว คุณยังจะได้งานที่มีคุณภาพอีกด้วย


2.ความเชี่ยวชาญและทักษะเฉพาะด้าน

 

การจ้าง IT Outsource นั้นถือเป็นทางเลือกหนึ่งที่ตอบสนองความต้องการขององค์กรได้ พนักงานเอาท์ซอร์สนั้นจะมีทีมงานที่มีความรอบรู้ ทักษะด้านไอทีที่หลากหลาย ความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และประสบการณ์ นอกจากนี้พวกเขาสามารถนำประสบการณ์ในการทำงานและความเชี่ยวชาญที่มีกระจายให้กับบุคลากรภายในองค์กรได้ สิ่งนี้แหละที่จะนำไปสู่การเพิ่มผลผลิตและประสิทธิภาพในกระบวนการทำงานให้กับบริษัทของคุณ 

 

3.สามารถโฟกัสกับการทำงานหลักขององค์กรได้มากขึ้น

 

ข้อดีของการจ้าง IT Outsource อีกประการหนึ่งคือองค์กรสามารถเพิ่มโฟกัสที่มุ่งเน้นไปที่งานหลักขององค์กรได้มากขึ้น โดยที่ไม่ต้องแบ่งทรัพยากรบุคคลภายในองค์กรเพื่อไปทำงานด้านไอทีต่างๆ ซึ่งบางอย่างไม่ได้สำคัญมากนัก แถมยังประหยัดเวลาและยังทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานหลักขององค์กรไม่ได้ลดลงอีกด้วย

 

4.คุณภาพของงานที่ดี

 

การเลือกใช้ IT Outsource เข้ามาดูแลงานภายในองค์กรนั้น ถือเป็นการลดความเสี่ยงในการบริหารธุรกิจ เพราะ IT Outsource มีความเชี่ยวชาญในทางเฉพาะด้าน ประสบการณ์ในการทำงานต่างๆมากมายและได้รับการฝึกฝนให้เกิดความชำนาญอย่างสม่ำเสมอ ทำให้มีทักษะในการดูแลระบบไอทีได้เป็นอย่างดี ทำให้งานที่ได้รับนั้นออกมามีคุณภาพ ดังนั้นการจ้าง IT Outsource เข้ามาดูแลงาน ซึ่งมีความพร้อมอยู่แล้วนั้นก็จะทำให้สามารถดำเนินงานได้ดีกว่าที่องค์กรทำเองซึ่งทำให้คุณภาพงานนั้นมีมาตรฐานและมีประสิทธิภาพงานที่ดี

 

5.เริ่มต้นโปรเจกต์ได้อย่างรวดเร็ว

 

ในองค์กรมักจะมีการทำ Project ด้านไอทีอยู่เป็นประจำ การจัดหาบุคลากรในองค์กรที่มีความรู้ด้านไอทีหรือเทรนคนเพื่อมาทำงานสิ่งใดสิ่งหนึ่งนั้นค่อนข้างจะใช้เวลา อาจจะทำให้งานของเราดำเนินล่าช้าและเสียเวลาตรงนั้นไป ดังนั้น การใช้บริการ IT Outsource ที่มีทักษะความรู้มากประสบการณ์ในทางเฉพาะด้านอยู่แล้ว เข้ามาดูแลงานโปรเจกต์ภายในองค์กรจะทำให้การทำงานประสบความสำเร็จได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น
อย่างไรก็ตาม ก่อนจ้างงาน IT Outsource มาทำงานให้กับธุรกิจของคุณ จะต้องพิจารณาว่า outsource ที่เลือกมานั้น มีประสบการณ์ และมีความน่าเชื่อถือมากน้อยแค่ไหน เพราะอาจส่งผลต่อการดำเนินธุรกิจของคุณได้

 


ดังนั้น IT Outsource ที่ดีต่อธุรกิจของคุณ จะต้องมีทั้งความน่าเชื่อถือ และมีความเชี่ยวชาญในการดูแลระบบคอมพิวเตอร์ให้กับองค์กรได้ ไม่เพียงแต่องค์กรจะลดต้นทุนแต่ยังได้รับการทำงานที่มีประสิทธิภาพและในการทำงานภายในองค์กรที่จะไม่ถูกลดประสิทธิภาพลงอีกด้วย

หมวดหมู่