รับทำเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ บริษัทรับทำเว็บไซต์ รับดูแลเว็บไซต์ ดูแลเว็บไซต์ จดโดเมน เว็บโฮสติ้ง ดูแลคอมพิวเตอร์ วางระบบ network ระบบรับจองออนไลน์ ระบบสนามกอล์ฟ web design responsive web design web responsive custom website design bespoke web design booking system web maintenance ecommerce website web design thailand web management website maintenance DiTC ดีไอทีซี ธรรมนิติ

นักวิจัยใช้ AI สร้างมัลแวร์ที่หลบแอนตี้ไวรัสได้แล้ว ใช้โค้ดจาก OpenAI ของ Elon Musk

19 Jun 2018      เขียนโดย : Admin DiTC


         
          Hyrum Anderson นักวิจัยด้านความปลอดภัยจากบริษัท Endgame โชว์ผลงานวิจัยการใช้ AI สร้างมัลแวร์ที่แอนตี้ไวรัสจับไม่ได้

          แนวคิดของเรื่องนี้คือนำโค้ดมัลแวร์เดิมที่เป็นไบนารี มาดัดแปลงเพียงเล็กน้อย (น้อยมากๆ ระดับแก้ไม่กี่ไบต์) โดยให้ AI ทดลองหาวิธีแปลงที่น่าจะหลุดรอดการตรวจจับไปเรื่อยๆ จนกว่าจะได้วิธีการที่ดีที่สุด เช่น เติมเลขศูนย์ เติมไบต์สุ่ม เปลี่ยนชื่อบางเซคชั่นในไฟล์ ฯลฯ


          AI ตัวนี้ใช้เวลาเทรน 15 ชั่วโมงกับตัวอย่างโค้ด 100,000 ตัวอย่าง (ไม่ระบุว่าทดสอบกับแอนตี้ไวรัสตัวไหน) ผลคือ AI สามารถสร้างโค้ดมัลแวร์ที่มีโอกาสรอดการตรวจจับได้ถึง 60%


          Anderson เผยแพร่ผลงานของเขาที่งานประชุม DEF CON และเปิดโค้ดบน GitHub โค้ดของเขาใช้ซอฟต์แวร์ช่วยเรียนรู้แบบ reinforcement learning (เรียนรู้แบบมีแรงจูงใจที่จะได้รางวัล) ชื่อ Gym ซึ่งพัฒนาโดยองค์กร OpenAI ที่ก่อตั้งโดย Elon Musk

 

https://www.blognone.com/node/94369

หมวดหมู่