รับทำเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ บริษัทรับทำเว็บไซต์ รับดูแลเว็บไซต์ ดูแลเว็บไซต์ จดโดเมน เว็บโฮสติ้ง ดูแลคอมพิวเตอร์ วางระบบ network ระบบรับจองออนไลน์ ระบบสนามกอล์ฟ web design responsive web design web responsive custom website design bespoke web design booking system web maintenance ecommerce website web design thailand web management website maintenance DiTC ดีไอทีซี ธรรมนิติ

เฟซบุ๊กเปิดให้ใช้เสียงประกอบฟรี!

22 Jan 2019      เขียนโดย : Admin DiTC


 ปฏิเสธไม่ได้ว่าคอนเทนต์วิดีโอเป็นกระแสที่มาแรงและประสบความสำเร็จอย่างมาก แต่ปัญหาที่พบคือเรื่องของลิขสิทธิ์เพลง ที่หลายคนอาจจะไม่ได้ให้ความสำคัญในการเลือกให้ถูกต้องมากนัก ซึ่งหลังจากโพสต์ลงไปก็จะถูกแจ้งลบในภายหลัง ก็อาจจะทำให้เกิดข้อเสียหลายๆอย่างตามมา

 

ล่าสุดเฟซบุ๊กได้เปิด Facebook Sound Collection (www.facebook.com/sound/collection) คอลเลคชั่นเสียงที่ครีเอเตอร์สามารถเลือกฟังและดาวน์โหลดเพื่อใช้งานได้ฟรี โดยมีการรวบรวมเพลงให้ดาวน์โหลด 1,000 เพลง มีเสียงดนตรี (Sound effects) 1,500 เสียง ซึ่งจะมีการเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในอนาคต ซึ่งเสียงทั้งหมดมาจากศิลปินสมัครเล่นที่เราอาจจะไม่ได้คุ้นเคยมากนัก แต่ก็สามารถรู้จักผู้คนเหล่านี้ได้มากขึ้น ผ่านการกดที่ชื่อศิลปินเพื่อไปยังเว็บไซต์ของพวกเขา

ผู้ใช้งานสามารถค้นหาเสียงที่ต้องการได้ผ่าน Keyword ที่ต้องการ หรือเลือกใช้ได้ตามประเภท อารมณ์ ความยาวของเพลง ทดลองฟังและดาวน์โหลดได้ทันที ซึ่งหลังจากได้ทดลองใช้งานเบื้องต้น พบว่าเสียงในคอลเลคชั่นมีให้เลือกหลายหลายสไตล์ และทั้งหมดเป็นไฟล์เสียงคุณภาพสูง ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างดีทีเดียว

เรียกได้ว่าเป็นอีกช่องทางดีๆ ที่ช่วยสนับสนุนผู้ใช้งานให้มีเสียงประกอบคอนเทนต์ที่ถูกลิขสิทธิ์ได้แบบง่ายๆ แต่ทางเฟซบุ๊กก็มีข้อแม้เล็กน้อยคือ ไฟล์เสียงนี้สามารถใช้ได้ในการทำวีดีโอบนแพลตฟอร์มเฟซบุ๊ก และอินสตาแกรมเท่านั้นนะครับ

ที่มา : https://www.facebook.com/help/publisher/sound-collection

 

หมวดหมู่