รับทำเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ บริษัทรับทำเว็บไซต์ รับดูแลเว็บไซต์ ดูแลเว็บไซต์ จดโดเมน เว็บโฮสติ้ง ดูแลคอมพิวเตอร์ วางระบบ network ระบบรับจองออนไลน์ ระบบสนามกอล์ฟ web design responsive web design web responsive custom website design bespoke web design booking system web maintenance ecommerce website web design thailand web management website maintenance DiTC ดีไอทีซี ธรรมนิติ

G-suite คืออะไร? ทำไมองค์กรถึงเลือกใช้

13 Apr 2021      เขียนโดย : Admin DiTC


 

39808751_l.jpg

 

G-suite คืออะไร มีประโยชน์อย่างไร ทำไมธุรกิจต้องเลือกใช้ ปัจจุบันการทำธุรกิจบนโลกออนไลน์ง่ายและสะดวกขึ้นมาก องค์กรส่วนใหญ่เลือกใช้ G-suite เข้ามาช่วยในการทำงานร่วมกัน ทั้งงานภายในและภายนอก หรือการติดต่อสื่อสารกับลูกค้าก็ง่ายและรวดเร็ว

G-suite คืออะไร

G-suite เป็นผลิตภัณฑ์หนึ่งจาก Google ที่รองรับการทำงานในธุรกิจบนระบบคลาวด์มีความปลอดภัยสูง ซึ่งเจ้าตัว G-suite นั้นได้ถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่าย สะดวก ผู้ใช้งานสามารถทำงานร่วมกันบนออนไลน์ โดยมีฟีเจอร์มาช่วยในการทำงานที่หลากหลาย ด้วยการทำงานของ G-suite ที่ทำงานบนระบบคลาวด์ (Cloud) จึงง่ายต่อการใช้งานเพียงแค่เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตก็สามารถทำงานได้ทันที

ไม่ว่าจะเป็นการประชุมแบบวิดีโอคอล การแชร์ไฟล์ข้อมูลหรือเอกสารร่วมกันแบบเรียลไทม์ สามารถเข้าถึงการทำงานได้ทุกที่ ทุกเวลา บนอุปกรณ์ของคุณ

นอกจากการทำงานที่หลากหลายและความสะดวกในการเข้าถึงข้อมูลแล้ว ยังช่วยให้คุณลดภาระด้านผู้ดูแลระบบไอทีและต้นทุนทางเทคโนโลยีการสื่อสารภายในองค์กร อีกทั้งช่วยพัฒนาประสิทธิภาพการทำงานร่วมกันขององค์กรให้ดีมากขึ้นอีกด้วย

 

70266381_l22.jpg

 

เหตุผลที่ควรใช้ G-Suite

1. สามารถแก้ปัญหาการโยกย้ายงานหรือป้องกันปัญหาข้อมูลไม่ให้รั่วไหลออกไปได้ เพราะองค์กรเป็นเจ้าของ E-mail Account เอง ทำให้ไม่ต้องกังวลเมื่อมีพนักงานลาออกหรือย้ายไปอยู่บริษัทอื่นแล้วจะนำข้อมูลออกไปด้วย หากเกิดปัญหาขึ้นจริงคุณก็สามารถตรวจสอบเพื่อดำเนินคดีความได้

2. การใช้ G-suite ต่างจากการใช้อีเมลฟรี คือจะได้พื้นที่จัดเก็บข้อมูลแบบไม่จำกัด การเริ่มต้นใช้ G-suite ผู้ใช้งานจะได้พื้นที่อย่างน้อย 30 GB และสามารถอัปเกรดได้ถึง Unlimited ตามแพ็กเกจที่เลือกใช้งาน

3. ไฟล์งานต่างๆ ที่พนักงานสร้างภายใต้ G-Suite Account สิทธิในการเป็นเจ้าของไฟล์ก็คือองค์กร องค์กรสามารถกำหนดในส่วนของการเก็บข้อมูลงานทั้งหมดไว้บน Google Drive ซึ่งถ้าใครมีการเก็บข้อมูลไว้บนเครื่องส่วนตัว ควร Backup งานเก็บไว้บน Google Drive ด้วย หากมีพนักงานลาออกก็จะทำให้ข้อมูลยังอยู่ภายใต้บริษัท

4. ผู้ใช้งานสามารถแชร์งาน หรือไฟล์เอกสารต่างๆ ได้ง่ายและสะดวก ทาง G-Suite ได้ออกแบบฟังก์ชันการแชร์เอกสารผ่านทาง G-Suite Account ที่มีรูปแบบการใช้งานง่ายและสามารถกำหนดขอบเขตการเข้าใช้งานได้ว่าต้องการให้เข้ามาแก้ไขได้หรืออ่านได้เพียงอย่างเดียว

5. เพิ่มความน่าเชื่อถือและส่งเสริมภาพลักษณ์ขององค์กรให้ดู Professional มากขึ้น ซึ่งการใช้ G-Suite ตัวโลโก้จะสามารถเปลี่ยนได้ตามความต้องการขององค์กร ทำให้เห็นถึงความเป็นมืออาชีพในภาพลักษณ์ที่แสดงออกมา

6. เพิ่มความปลอดภัยในการเข้าใช้แบบ 2-Step Verification คือ ระบบการป้องกันความปลอดภัยของข้อมูลที่ใช้การเข้ารหัสถึง 2 ขั้นด้วยกัน เพราะเป็นการป้องกันข้อมูลสำคัญภายในหน่วยงาน เพื่อแก้ปัญหาการถูกขโมยข้อมูลผู้ที่รู้รหัสของเราก็ไม่สามารถเข้าถึงบัญชีได้ง่ายๆ

 

ประโยชน์ของเจ้า G-suite นั้นมีอีกมากมายให้ได้ลองใช้กัน บอกเลยว่า...หากองค์กรไหนที่ต้องการตัวช่วยดีๆ ในการทำงานนั้น G-suite ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเลย

แต่อย่างไรก็ตามองค์กรควรศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมและปรึกษาผู้เชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีก่อนการตัดสินใจ

 

 

หมวดหมู่