รับทำเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ บริษัทรับทำเว็บไซต์ รับดูแลเว็บไซต์ ดูแลเว็บไซต์ จดโดเมน เว็บโฮสติ้ง ดูแลคอมพิวเตอร์ วางระบบ network ระบบรับจองออนไลน์ ระบบสนามกอล์ฟ web design responsive web design web responsive custom website design bespoke web design booking system web maintenance ecommerce website web design thailand web management website maintenance DiTC ดีไอทีซี ธรรมนิติ

เฟซบุ๊กเปิดตัวโปรแกรมสนับสนุนเกมแคสเตอร์

22 Jan 2019      เขียนโดย : Admin DiTC


 

 

 

การไลฟ์สตรีมเพื่อเล่นเกม หรือการแคสเกมที่เราคุ้นชินกันนั้น ได้รับความนิยมอย่างมาก ซึ่งหากผู้เล่น (Caster) มีทักษะการเล่นเกมที่ดี หรือมีการพูดคุยที่สนุกสนาน ก็จะได้รับความนิยมและมีผู้ติดตามจำนวนมาก โดยตลาดผู้สร้างสรรค์คอนเทนต์ที่แคสเกมค่อนข้างใหญ่ เกมแคสเตอร์จำนวนมากมีผู้ติดตามเกิน 1,000,000 คน ในช่องยูทูปและเฟซบุ๊ก

ด้วยผู้ติดตามที่มีจำนวนมากและการไลฟ์ในแต่ละครั้ง สามารถดึงผู้คนให้เข้ามาบนแพลตฟอร์มเฟซบุ๊กจำนวนมาก จึงได้มีการหาพื้นที่ในการร่วมมือกับผู้ผลิตคอนเทนต์เพื่อพัฒนาให้รองรับการใช้งานของพวกเขาให้มากที่สุด ทำให้เกิดเป็นโปรแกรมนำร่องสนับสนุนผู้ผลิตคอนเทนต์จากวิดีโอเกม Gaming Creator Pilot Program โดยเน้นการสนับสนุน 4 หัวข้อหลัก ดังนี้

1.สร้างชุมชน ช่วยให้ผู้ผลิตคอนเทนต์จากเกม สามารถสร้างชุมชนและความสัมพันธ์บนเฟซบุ๊กให้ดีกว่าบนแพลตฟอร์มอื่น

2.เพิ่มช่องทางการกระจายคอนเทนต์ ให้หลากหลายและถูกค้นหามากขึ้น โดยเชื่อมต่อไปยังช่องทางอื่น อาทิ Facebook.com, Instagram และ Oculus

3.สนับสนุนฟังก์ชั่น เพิ่มเติมเครื่องมือที่จะช่วยให้พวกเขาไลฟ์สตรีมเกมบน Facebook ได้ดียิ่งขึ้น

4.สร้างรายได้ จัดการรูปแบบแพลตฟอร์มที่ผู้ผลิตคอนเทนต์ในทุกระดับสามารถเติบโตได้

แน่นอนว่าการพัฒนาความสามารถเหล่านี้เป็นงานที่ต้องใช้เวลาสักระยะ แต่ทางเฟซบุ๊กก็ประกาศในเบื้องต้นว่าฟังก์ชั่นแรกที่ผู้ที่ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการจะได้รับ คือสามารถไลฟ์สตรีมผ่าน Facebook Live ได้ด้วยความละเอียด 1080p/60fps และทางผู้พัฒนาเองก็จะศึกษาหาช่องทาง เพื่อให้แฟนๆ สามารถจ่ายเงินสนับสนุนคนที่พวกเขาขื่นชอบได้ ในขณะเลือกรับชมการไลฟ์สตรีมด้วย

 

ผู้ที่สนใจลงทะเบียน หรือเรียนรู้วิธีใช้งานเบื้องต้นสามารถสมัครได้ที่ https://www.facebook.com/creators/gaming/ 

 

ที่มา : developers.facebook.com/blog/post/2018/01/26/gaming-creator-pilot-program/

หมวดหมู่