รับทำเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ บริษัทรับทำเว็บไซต์ รับดูแลเว็บไซต์ ดูแลเว็บไซต์ จดโดเมน เว็บโฮสติ้ง ดูแลคอมพิวเตอร์ วางระบบ network ระบบรับจองออนไลน์ ระบบสนามกอล์ฟ web design responsive web design web responsive custom website design bespoke web design booking system web maintenance ecommerce website web design thailand web management website maintenance DiTC ดีไอทีซี ธรรมนิติ

Google Assistant ฟังภาษาไทยได้แล้ววันนี้ !!

21 Jul 2019      เขียนโดย : Admin DiTC


Google Assistant ผู้ช่วยส่วนตัวอัจฉริยะ ที่มีการทำงานลักษณะเดียวกันกับ Siri ของค่ายแอปเปิ้ล ที่เปิดให้บริการมากว่า 2 ปี แต่ยังคงรองรับภาษาหลักๆ อยู่ไม่กี่ภาษา ซึ่งภาษาหลักที่เราใช้งานได้ก็ดูจะเป็นเพียงภาษาอังกฤษ แต่จากนี้ชีวิตของคุณจะง่ายขึ้นอีกนิด เมื่อผู้ช่วย Google Assistant รองรับภาษาไทยแล้ววันนี้คำสั่งภาษาไทยเป็นภาษาที่ 10 ของโลกที่ Google Assistant รองรับ โดยสามารถรับคำสั่งสำเนียงการพูดของคนไทยได้ด้วย แต่ยังได้แค่ภาษากลางเท่านั้นนะครับ คำเมือง สำเนียงทองแดง แบบนี้อาจจะยังยากไปสักนิดหนึ่ง แต่จากการใช้งานแล้วก็ยังมีบางคำที่อาจจะสื่อสารกันไม่เข้าใจบ้างตามประสา AI แหละครับ

สำหรับการใช้งาน Google Assistant ใช้งานได้กับ Android เวอร์ชั่น 5 ขึ้นไป โดยต้องตั้งค่าเครื่องเป็นภาษาไทยด้วย การใช้งานก็ง่ายมากๆ เพียงกดปุ่ม Home ค้างไว้ ผู้ช่วยอัจฉริยะจาก Google ก็พร้อมให้ความช่วยเหลือกับคุณได้ทุกเมื่อ ว่าแล้วเรามาลองทำความรู้จักกันอีกสักนิดว่าเจ้า Google Assistant ทำอะไรได้บ้าง

 

 

ใช้เพื่อการสื่อสาร
การโทร, ส่งข้อความ, ส่งอีเมล
วางแผน
สภาพการจราจร, การแจ้งเตือน, เที่ยวบิน, ทำการจอง
ดูรูปภาพและสื่อ
รูปภาพ, เพลง, YouTube
ถาม Google
การอัปเดตเกม, การคำนวณ, พจนานุกรม, แปลภาษา, ภาพ, คำตอบจากเว็บ, ควบคุมอุปกรณ์อัจฉริยะในบ้าน
เล่นสนุก
ทำความรู้จักกับ Assistant, เกม, บันเทิง

เรียกว่าเป็นอีกฟังก์ชั่นที่ทำให้ชีวิตของเราง่ายขึ้น และแสดงให้เห็นว่าเทคโนโลยีอย่าง Machine learning จะเข้ามามีบทบาทสำคัญกับเราอีกมากในอนาคตเลยล่ะครับ

หมวดหมู่