รับทำเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ บริษัทรับทำเว็บไซต์ รับดูแลเว็บไซต์ ดูแลเว็บไซต์ จดโดเมน เว็บโฮสติ้ง ดูแลคอมพิวเตอร์ วางระบบ network ระบบรับจองออนไลน์ ระบบสนามกอล์ฟ web design responsive web design web responsive custom website design bespoke web design booking system web maintenance ecommerce website web design thailand web management website maintenance DiTC ดีไอทีซี ธรรมนิติ

WhatsApp Business สำหรับธุรกิจขนาดเล็กโดยเฉพาะ

22 Jan 2019      เขียนโดย : Admin DiTC


แม้ว่าแอปฯ แชทอย่างไลน์ จะได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย แต่หากมองภาพรวมทั่วโลก WhatsApp ที่มีผู้ใช้งานกว่า 1,300 ล้านคนทั่วโลก ยังทิ้งห่างโปรแกรมอื่นๆ อยู่หลายเท่าตัว ซึ่งโอกาสนี้ทำให้ทาง WhatsApp ได้ออกแอปฯ ใหม่ สำหรับธุรกิจขนาดเล็กชื่อว่า WhatsApp Business เพื่อให้ผู้ใช้งานได้ติดต่อกับลูกค้าสะดวกมากขึ้น

 

ที่มา : whatsapp.com/business

การทำงานของแอปฯ ก็มีฟีเจอร์ที่ช่วยให้การทำงานง่ายขึ้น ซึ่งถ้าพูดง่ายๆ ก็เปรียบเหมือนแอปฯ LINE@ ที่ร้านค้าในบ้านเรานิยมใช้นั่นเองครับ ซึ่งฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆ มีดังนี้

• โปรไฟล์ธุรกิจ : ที่จะแสดงข้อมูลที่เป็นประโยชน์ เช่น รายละเอียดของธุรกิจ ที่อยู่ร้าน เว็บไซต์
• เครื่องมือข้อความ : ระบบแชทบอท ที่จะช่วยให้เกิดการตอบกลับอย่างรวดเร็ว สามารถตั้งค่าคำถามที่พบบ่อย ข้อความทักทาย และข้อความเพื่อการตอบกลับภายหลัง ให้ลูกค้าได้ทราบว่าคุณยังไม่สะดวก
• สถิติข้อความ : เพื่อเก็บสถิติของผู้ใช้งาน คุณจะสามารถรับรู้ถึงจำนวนข้อความที่อ่าน หรือเห็นการออนไลน์ของลูกค้าได้
• WhatsApp Web : รองรับการใช้งานผ่านทางเว็บเบราว์เซอร์
• ชนิดของบัญชี : ผู้ติดต่อจะมั่นใจและรับรู้ได้ว่ากำลังติดต่อกับบัญชีธุรกิจ ไม่ใช่ตัวบุคคล


สำหรับเจ้าของธุรกิจที่ต้องการส่งออก หรือติดต่อลูกค้าชาวต่างชาติ ก็สามารถโหลดมาทดลองใช้งานได้ฟรีโดยไม่ต้องมีบัญชี WhatsApp มาก่อน ในขณะนี้เปิดให้ดาวน์โหลดสำหรับผู้ใช้ระบบ Android บางประเทศ อาทิ อินโดนีเซีย, อิตาลี, เม็กซิโก, สหราชอาณาจักร และสหรัฐอเมริกา โดยมีแผนเปิดให้ใช้ทั่วโลกในสัปดาห์ที่จะถึงนี้ ซึ่งทางระบบปฏิบัติการ iOS ยังไม่ได้มีการระบุถึงว่าจะสามรถใช้ได้เมื่อใด

 


ที่มา : https://www.whatsapp.com/business/?l=th

หมวดหมู่